Top 5 công nghệ lọc nước mới nhất hiện nay

Mạnh Toàn 18/05/2016
top-5-cong-nghe-loc-nuoc-moi-nhat-hien-nay

Tại thời điểm này, có năm loại chính của các thiết bị xử lý nước

, tất cả trong số đó gần đây chúng tôi đã thử nghiệm tại phòng thí nghiệm nước MSR tại trụ sở chính của công ty tại Seattle, Washington. Tuần này, chúng tôi phá vỡ các công nghệ được sử dụng trong mỗi. Tiếp theo, chúng tôi sẽ liên hệ với các ý kiến.

 

Ngoài ra, trước khi chúng ta di chuyển trên, một lưu ý nhanh chóng về động vật nguyên sinh, vi khuẩn và virus, các lỗi các thiết bị này được thiết kế để bắt. Protozoa là lớn nhất và dễ nhất để lọc ra, nhưng họ khó khăn để tiêu diệt bằng hóa chất. Vi khuẩn là nhỏ hơn so với động vật nguyên sinh, nhưng hầu hết các thiết bị trong danh sách này vẫn có thể xử lý chúng. Virus, như norovirus, là nhỏ nhất trong nhóm và có thể lẻn qua hầu hết các bộ máy lọc nước trong danh sách này. Nhưng đừng sợ: Virus chủ yếu là một mối quan tâm nếu bạn đang đi du lịch quốc tế. (Nếu bạn đang rời khỏi đất nước, hãy kiểm tra Guardian MSR dưới đây, dưới Ultrapurifier, hoặc các phương pháp trị liệu hóa học.)

 

Lọc nước Bằng hoắ Hóa chất

 

Chương trình hoạt động: Hóa chất diệt vi khuẩn, virus, và đôi khi động vật nguyên sinh. (Lưu ý: phương pháp điều trị hóa chất, bao gồm cả những người ở trên, được kiểm tra và kiểm soát bởi EPA Các thiết bị khác chúng tôi thử nghiệm là không..)

 

Điểm mạnh: Dễ sử dụng và tính di động

 

Điểm yếu:

 

Có một số lượng hữu hạn của đại lý lỗi diệt. Nếu bạn không sử dụng đủ, có thể có lỗi còn sót lại. Và bởi vì các hóa chất tấn công tất cả mọi thứ trong con đường của họ, bao gồm cả mảnh vụn lá hoặc lá thông, chúng được sử dụng hết một cách nhanh chóng trong nước bẩn.

Họ sẽ làm cho bạn bị bệnh nếu bạn sử dụng quá nhiều, và nó không phải là an toàn để tiêu thụ một lượng lớn trong một thời gian dài của thời gian.

Động vật nguyên sinh, đặc biệt là cryptosporidium, mà thường xuất hiện ở Mỹ-đường thủy có khả năng chống hóa chất điều trị. Một số phương pháp điều trị hóa chất, như uống Aqua Chlorine Dioxide, có thể giết chết cryptosporidium nhưng chỉ sau khi chờ đợi bốn giờ. Để so sánh, nó chỉ mất 30 phút cho thuốc để diệt các loại virus và vi khuẩn.

Bottom Line: Du lịch với thuốc hóa học như là một bản sao lưu, hoặc sử dụng chúng cùng với các loại thiết bị xử lý nước. Họ cũng tuyệt vời khi bạn đi du lịch ở đâu đó với nước bị nhiễm vi rút.

 

Lọc nước bằng tia tử ngoại

 

Chương trình hoạt động: Các thiết bị sử dụng tia cực tím để diệt côn trùng.

 

Điểm mạnh: ánh sáng tia cực tím là mạnh mẽ và sẽ giết chết vi khuẩn, động vật nguyên sinh, và ngay cả virus nếu được sử dụng một cách chính xác.

 

Điểm yếu:

 

Để có hiệu quả, các tia UV cần phải nhấn các vi khuẩn, virus, hoặc động vật nguyên sinh đầu vào. Điều này có nghĩa các bộ lọc UV không hoạt động tốt trong nước bùn.

Có tiềm năng cho các lỗi người dùng. Bạn cần phải khuấy động nước bạn đang thanh lọc nên các tia trúng toàn bộ mẫu. Điều này có thể được khó khăn để làm với một số thiết bị.

Bottom Line: Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nước lọc sơ hoặc rõ ràng với điều trị này. Thực hiện theo các hướng dẫn chặt chẽ.

Lọc nước bằng cơ chế Hấp phụ

 

 

Chương trình hoạt động: An hút bám giống như một nam châm nhỏ xíu mà thu hút và nắm bắt các đối tượng. Khi bạn đẩy nó qua nước, nó sẽ bắt lỗi, các loại hạt, và các hóa chất, để lại nước sạch phía sau.

 

Điểm mạnh: Khi sử dụng đúng cách, một bộ lọc hút bám loại bỏ ngay cả những tạp chất nhỏ nhất bởi vì các trang web thu hút từ lỗi của tất cả các kích cỡ. Bộ lọc hấp phụ không chỉ loại bỏ vi khuẩn, nguyên sinh động vật, và vi rút, mà còn làm sạch hóa chất-nghĩ rằng thuốc trừ sâu và phân bón-đó là rất nhỏ và khó khăn để bắt kịp với các hệ thống lọc khác.

 

Điểm yếu:

 

Có một số lượng hạn chế của các trang web hấp dẫn trong một thiết bị hút bám, và họ ngừng làm việc khi họ đang bão hòa. Có cũng không có cách nào để biết khi nam châm của đầy đủ.

Nước bùn là một vấn đề bởi vì các hạt bụi lấp những điểm thay vì lỗi.

Nếu bạn di chuyển nước qua một bộ lọc hút bám vào quá nhanh, nam châm sẽ không có đủ thời gian để lấy các lỗi.

Bottom Line: Bởi vì nó loại bỏ hóa chất, một bộ lọc hút bám được thoát khỏi thị hiếu xấu và mùi có liên quan với các chất ô nhiễm. Nó sẽ xóa bỏ tất cả các lỗi là tốt, nhưng kể từ khi bạn không thể biết khi nào nó đầy đủ và ngừng hoạt động, loại thiết bị này xử lý nước có lẽ là tốt nhất được sử dụng kết hợp với một loại thiết bị xử lý.

 

Công nghệ màng Vi lọc

 

 

 

 

Chương trình hoạt động: A vi lọc làm việc một chút giống như một cái chao, nhưng thay vì bắt pasta, nó lọc ra động vật nguyên sinh và vi khuẩn.

 

Điểm mạnh: Các lỗ nhỏ đủ để bắt vi khuẩn và virus động vật nguyên sinh-nhưng không phải. Các bộ lọc sẽ làm tắc nghẽn, nhưng bạn có thể cho biết khi điều đó xảy ra, do đó bạn biết phải vứt nó đi và thay thế nó bằng một cái mới.

 

Điểm yếu:

 

Các lỗ không nhỏ, đủ để thoát khỏi vi rút, giống vi khuẩn và động vật nguyên sinh. Nếu bạn đang ở một nơi mà có rất nhiều virus, bạn sẽ muốn sao lưu lọc của bạn với một viên thuốc hóa học hoặc đi cho một siêu lọc (được liệt kê dưới đây).

Bottom Line: đáng tin cậy và tuyệt vời đi-đến cho lưng ở Hoa Kỳ.

 

 

 

Sửa dụng màng siêu lọc Ultrapurifier

 

 

Chương trình hoạt động: Nó sử dụng các nguyên tắc chung như vi lọc, nhưng các lỗ chân lông nhỏ hơn khoảng mười lần, vì vậy họ cũng lọc ra virus.

Điểm mạnh: Nó giúp loại bỏ các động vật nguyên sinh, vi khuẩn và virus, mà làm cho lý tưởng lọc cho du lịch quốc tế. Nó cũng cảnh báo bạn khi bộ lọc cần phải được thay thế.

Điểm yếu:

Nó sẽ không bắt các hạt rất nhỏ như hoá chất hoặc phân bón.

Nó đắt tiền tại $ 350.

Bottom Line: Nếu bạn có $ 350 và làm được rất nhiều du lịch quốc tế, đây là những gì bạn muốn. Có, đó là lên đến ba lần so với một bộ lọc thông thường (và 30 lần so với máy tính bảng hóa học), nhưng đó là an toàn nhất, hết sức rõ ràng nhất công nghệ lọc nước trên thị trường. Bất cứ ai đã có norovirus hoặc giardia sẽ cho bạn biết rằng $ 350 là cũng có giá trị mà yên tâm.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN