Tác hại của việc uống nước máy

Mạnh Toàn 07/05/2016
tac-hai-cua-viec-uong-nuoc-may

Có nhiều cuộc tranh luận về việc liệu uống nước máy có an toàn hay không? Hay tốt hơn hết chỉ nên uống nước đóng chai? Rất nhiều người nói rằng nước máy sạch và hoàn toàn an toàn để uống, trong khi một số khác cho rằng đó là thứ nước độc nhất hành tinh. Nếu bạn muốn biết liệu nước máy có an toàn, bạn nên nghiên cứu bài viết này để biết chính xác những gì trong nước máy chứa. Nước là thành phần quan trọng đối với sức khỏe. Dù quan điểm của bạn thế nào, hãy xem 7 lý do dưới đây để biết tại sao bạn nên ngừng uống nước máy.

1. Nước máy có thể dẫn đến các vấn đề về da. Trong nước máy thực chất có chứa một lượng chất hóa học nguy hiểm, bao gồm barium, arsenic và chì. Arsenic là một chất gây ung thư và có thể gây bệnh nếu được sử dụng với số lượng lớn. Hàm lượng cao của chất nitra có trong nước máy có thể gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh, đặc biệt nếu sử dụng để pha chế. Tốt nhất là nên dùng nước đóng chai cho trẻ sơ sinh để tránh bị bệnh từ các loại chất ô nhiễm.

2. Phần lớn nước máy có chứa chlorine. Trong nước máy có chứa thành phần khử trùng là chlorine, có thể góp phần gây dị tật bẩm sinh, tử vong thai, sinh thiếu cân, sinh non và một số ván đề nghiêm trọng khác liên quan đến việc mang thai. Phụ nữ mang thai nên sử dụng một hệ thống nước lọc riêng và tránh hoàn toàn sử dụng nước máy.

3. Uống nước máy có thể chứa nhiều flour giúp ngăn ngừa sâu răng nhưng chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng bệnh sâu răng được gây ra bởi sự thiếu hụt flour. Trong thực tế, một bài viết năm 2001 trong Tạp chí của Hiệp hội Nha khoa Hoa kỳ đã kết luận rằng flour được đưa vào cơ thể không đủ để tạo được hiệu quả bảo vệ răng thay vì chất flour được lưu lại trên bề mặt răng. Thậm chí uống flour thường xuyên có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến tổng thể sức khỏe của bạn.

4. Dù tin hay không, trong nước máy có chứa thành phần dược phẩm. Các loại thành phần thường gặp nhất có trong thuốc tránh thai, thuốc đỏ, thuốc kháng sinh, thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau và tâm thần. Nguồn cung cấp nước của thành phố đã được chứng minh có chứa hầu hết các loại thuốc này.

5. Nước máy là một trong những nguyên nhân hàng đầu của bệnh sỏi thận. Nếu bạn dễ bị sỏi thận, hãy ngừng uống nước vòi ngay lập tức. Nếu bạn đã từng đến các bác sĩ chuyên trị bệnh sỏi thận, thì bạn sẽ biết một trong những câu hỏi đầu tiên được hỏi là bạn có thường xuyên uống nước máy hay không. Nếu bạn đã từng có vấn đề về sỏi thận trong quá khứ, hãy tránh xa nước vòi và chuyển sang uống nước đóng chai hoặc nước khoáng tinh khiết.

6. Nguồn cung cấp n0ước phụ thuộc vào các hồ nước lớn. Đôi khi các hồ nước này bị ô nhiễm. Nếu trời mưa quá lâu, nguồn nước có thể bị ô nhiễm bởi ký sinh trùng, chim làm tổ trên bờ, chúng có thể đi vào trong hồ nước và do đó vi khuẩn có thể nhân lên. Việc cung cấp nước địa phương khi có hệ thống lọc làm sạch tốt và được kiểm tra trước khi cho sử dụng.

7. Những người có hệ thống miễn dịch suy yếu nên tránh dùng nước máy. Cơ thể những người này có thể nhạy cảm hơn với các bệnh có thể gây ra bởi sử dụng nước máy. Các bệnh nhân ung thư hoặc HIV, tất cả đều nên trách sử dụng nước máy hoặc đun sôi nước trước khi uống.

Thay vì nước vòi hãy chọn Máy lọc nước RO Double One 6 lõi cộng nghệ tiên tiến nhất của Mỹ hiện nay.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN